Wednesday, May 25th, 2022

ลูกศิษย์หลวงปู่แสง ฝากถึง’หมอปลา’ ทำไมไม่ให้เกียรติเกจิดัง มั่นใจไร้เจตนาไม่ดี

ลูกศิษย์หลวงปู่แสงฝากถึง’หมอปลา’ ทำไมไม่ให้เกียรติเกจิดัง มั่นใจไร้เจตนาไม่ดี มองว่าหลวงปู่แค่ต้องการให้ศีลให้พรเท่านั้น อยากให้มองในหลายมุม

จากกรณีมีหญิงสาวร้องเรียนต่อนายจีระพันธ์ เพชรขาว “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี ให้ตรวจสอบหลวงปู่ชื่อดัง วัดป่าแห่งหนึ่ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร โดยมีคลิปช่วงเกิดเหตุเป็นหลักฐาน ภายในคลิปจะเห็นหลวงปู่ พร้อมลูกศิษย์ชาย 3 คนนั่งประกบ เมื่อญาติโยมผู้หญิงเข้ามากราบไหว้ จะถูกเรียกเข้าไปใกล้ๆ ก่อนพระชราที่ถูกกล่าวหาจะพยายาม ทั้งลูบหัว โอบกอด และพยายามดึงเข้าไปหอมแก้ม นอกจากนี้ลูกศิษย์ยังดื่มฉี่โชว์ ด้วยความศรัทธา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พ.ค. นายชนะวุธ อุทโท ลูกศิษย์ของหลวงปู่แสง ญาณวโร ที่นับถือท่านมานานกว่า 10 ปี เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากมีกระแสข่าวเสียหายกับหลวงปู่

นายชนะวุธ กล่าวว่า นับถือหลวงปู่มานานกว่า 10 ปีเคยไปกราบไหว้อยู่หลายครั้ง แต่ละครั้งที่ไป บางครั้งหลวงปู่ก็จำได้ เพราะท่านมีอายุเยอะแล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามีบางประเด็นที่เชื่อ และมีบางประเด็นที่ไม่เชื่อ โดยเฉพาะให้ดื่มปัสสาวะหรือจับอวัยวะต่างๆ แล้วหายจากโรค ตนมองว่าไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมาหลวงปู่ไม่เคยบอกกับลูกศิษย์ที่ไปกราบไหว้แบบนั้น เชื่อว่าความเชื่อต่างๆที่หลายคนได้ยินอาจจะมาจากพระที่ดูแลท่านนำไปพูดต่อๆ กัน โดยมั่นใจว่าท่านไม่พูดเองแน่

นายชนะวุธ กล่าวว่า ส่วนที่มีพระลูกศิษย์ดื่มปัสสาวะของหลวงพ่อ ตนเชื่อว่าหลวงปู่ไม่เคยพูดเช่นเดียวกันว่าดื่มปัสสาวะแล้วจะดีจะรักษาโรค ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเกิดจากความศรัทธาของลูกศิษย์ที่มีต่อหลวงปู่มานานหลาย 10 ปี แล้วถูกบอกต่อกันมา โดยการดื่มปัสสาวะมีมาตั้งแต่สมัยอดีตแล้ว อยู่ที่ความเชื่อของคนว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ

นายชนะวุธ กล่าวว่า สำหรับประเด็นที่มีผู้เสียหายเป็นผู้หญิงไปร้องเรียนกับหมอปลาว่าถูกหลวงปู่ลวนลามนั้น ตนมองว่าเป็นไปได้ยาก เพราะหลวงปู่แสง อีกไม่กี่ปีก็จะอายุ 100 ปีแล้ว ท่านคงไม่มีเจตนาอยากจะสัมผัสร่างกายของสีกา เพื่อสนองอารมณ์ทางเพศของตัวเอง ท่านอายุมาก เป็นโรคงอัลไซเมอร์ บางครั้งช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขนาดจะไปห้องน้ำต้องมีคนช่วย เวลานั่งก็ส่งตัวไม่ค่อยอยู่ เพราะชราภาพ

นายชนะวุธ กล่าวว่า ในความคิดของตนมองว่าสาวที่มาร้องเรียนเหมือนตั้งใจอัดคลิปไว้ตั้งแต่ต้น เพราะเขามากับพ่อ แล้วมาขอพรจากหลวงปู่ ซึ่งตามจริงแล้วเวลาคนไปกราบไหว้ จะมีป้ายเตือนชัดเจนว่าไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้าใกล้หลวงปู่ และไม่อนุญาตให้ผู้หญิงขึ้นไปนั่งบนอาสนะ แต่ในกรณีคลิปที่หลุดออกมา ตนมองว่าหลวงปู่แค่ต้องการให้ศีลให้พรเท่านั้น การแตะเนื้อต้องตัวของหลวงปู่ไม่มีเจตนาไม่ดี จึงอยากให้มองในหลายมุม

นายชนะวุธ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่หมอปลาบุกไปยังกุฎินั้น ตนไม่ได้มองว่าหมอปลาผิดทั้งหมด เพราะแต่ละเคสที่ผ่านมา หมอปลาก็ตั้งใจทำเพื่อศาสนามามากมาย แต่สำหรับกรณีหลวงปู่แสง อยากจะให้มีความนอบน้อมและเคารพหลวงปู่มากกว่านี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่การตรวจสอบข้อเท็จจริง ยังไม่ได้มีใครมาตัดสินว่าถูกหรือผิด หลวงปู่แสงเป็นพระที่บวชมานานและมีลูกศิษย์มากมาย จึงอยากให้หมอปลาเคารพท่านมากกว่านี้ เรื่องที่เกิดขึ้นเชื่อว่าไม่ได้ทำให้ลูกศิษย์มีความศรัทธาต่อหลวงพ่อน้อยลงเลย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น